Trang phục thời Tống đắt hàng nhờ phim của Lưu Diệc Phi

Trang phục thời Tống, Trung Quốc, được khách hàng săn đón nhờ phim “Mộng hoa lục” có Lưu Diệc Phi đóng chính.

Theo Yangtse Evening Post, khi phim phát sóng hồi đầu tháng 6, hàng trăm cửa hàng trên Taobao tung quần áo, phụ kiện giống của các nhân vật trong phim. Các cửa hàng thêm từ khóa “trang phục giống Mộng hoa lục” để thu hút lượt người xem.

Lưu Diệc Phi trong phim 'Mộng hoa lục'

Lưu Diệc Phi trong “Mộng hoa lục”. Video: QQ

Thiên Linh, chủ một cửa tiệm chuyên bán trang phục thời Tống, cho biết 10 năm qua, cửa hàng của cô kinh doanh không mấy nổi bật, chủ yếu phục vụ khách hàng cũ quay lại mua đồ. Nhưng gần một tháng qua, cả ngày cô nhận đơn, xử lý đơn của khách hàng mới. Câu hỏi Thiên Linh nhận nhiều nhất từ khách hàng là: “Ở đây có bộ đồ giống Triệu Phán Nhi không?”.

Triệu Phán Nhi là tên nhân vật Lưu Diệc Phi đóng. Bộ đồ cổ trang giá dao động từ gần 200 nhân dân tệ (693 nghìn đồng) tới hơn 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng), tùy chất liệu.

Một bộ đồ giống của Triệu Phán Nhi (trái) được treo bán với giá 1.152 nhân dân tệ. Ảnh: Sohu

Một bộ đồ giống của Triệu Phán Nhi (trái) được treo bán với giá 1.152 nhân dân tệ. Ảnh: Sohu

Trên Little Red Book, nền tảng truyền thông xã hội và thương mại điện tử, lượt tìm kiếm “trang phục thời Tống” tăng 41% từ khi phim ra mắt. Ngoài trang phục, khách hàng còn tìm kiếm trâm cài đầu, hoa tai, quạt cầm tay giống trong phim.

Thiên Linh cho biết cô tự thiết kế các mặt hàng cho tiệm của mình vì từng học thiết kế đồ cổ trang. Cô thích váy áo thời Tống vì phong cách nhã nhặn, mặc dễ và thoải mái. Trang phục thời Tống còn dễ cách tân để phối với quần áo hiện đại.

Hoa tai, phụ kiện cài đầu giống của Triệu Phán Nhi được bán trên các trang thương mại điện tử. Ảnh: Sohu

Hoa tai, phụ kiện cài đầu giống của Triệu Phán Nhi được bán trên các trang thương mại điện tử. Ảnh: Sohu

Theo Sohu, xu hướng mặc đồ cổ trang được giới trẻ Trung Quốc hưởng ứng những năm gần đây. Các năm trước, người tiêu dùng chuộng đồ thời Đường, thời Thanh còn năm nay, trang phục cảm hứng thời Tống thành “con cưng mới” của khán giả, nhờ cơn sốt phim Mộng hoa lục. Fan của phim thích ăn vận, làm tóc như nhân vật trong tác phẩm để đi chơi phố cổ, chụp ảnh.

Trung Quốc hiện có khoảng 3.500 doanh nghiệp kinh doanh liên quan đồ cổ trang, gần 80% trong số đó thành lập trong 5 năm trở lại đây. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường iiMedia Research, thị trường đồ cổ trang đạt 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) trong năm 2021.

Một bộ đồ được quảng cáo theo phong cách Mộng hoa lục. Ảnh: Sohu

Một bộ đồ được quảng cáo theo phong cách “Mộng hoa lục”. Ảnh: Sohu

Mộng hoa lục do Dương Dương đạo diễn, xoay quanh chuyện khởi nghiệp, tình yêu của Triệu Phán Nhi và Cố Thiên Phàm (Trần Hiểu đóng). Phim được giới chuyên môn đánh giá tốt ở hình ảnh chỉnh chu, cảnh phim và trang phục, đạo cụ đẹp, tái hiện mực thước khung cảnh thời Tống.

Như Anh