Sẵn sàng bỏ chồng để làm lại với người quen 10 năm trước

Hai tháng từ ngày gặp lại người đàn ông ấy, tôi luôn thấy nhớ, còn nghĩ đến phương án tiến tới với anh.

Mười năm trước, tôi 22 tuổi, đi sinh hoạt cuối tuần cộng đồng Việt Nam tại Mỹ, gặp anh chàng bằng tuổi. Hai người rất hợp, xứng đôi, qua Mỹ cùng thời điểm cũng như luôn thương nhớ Việt Nam. Cả hai lúc đó còn trẻ, chỉ lo học, có vài lần đón đưa và hẹn nhau đi ngắm cảnh ngắm bình minh nhưng không thân mật gì. Anh luôn giữ chừng mực, rất điềm đạm, ấm áp, dịu dàng, lịch sự.

Mỗi khi gặp, anh mang đến niềm vui, sự bất ngờ cho tôi nhưng không bao giờ đòi hỏi chuyện thể xác. Sau vài lần đón đưa, anh quyết định tập trung học nha sĩ, học rất khó, đặc biệt là ở Mỹ nên cả hai không gặp nhau, thường chỉ giữ liên lạc qua mạng xã hội, cập nhật thông tin của nhau. Mỗi sinh nhật, tết, anh đều nhắn chúc mừng tôi. Anh tốt nghiệp, có việc, tôi cũng chúc mừng. Chúng tôi quý và tôn trọng nhau.

>> Tôi luôn nhớ người đàn ông khác dù gia đình rất hạnh phúc

Sau 10 năm anh học thành tài, có xe sang, đúng hiệu xe mà 10 năm trước anh hỏi và tôi nói thích loại đó. Tôi bất ngờ khi gặp lại anh, anh đi đón bằng chiếc xe đó. Tôi ngưỡng mộ sự quyết tâm, chăm chỉ học hành của anh. Bên nhau, tôi tin tưởng và nể trọng dù anh bằng tuổi.

Cuối cùng, chuyện gì đến cũng đến, hai tháng trước cả hai cùng về nước, có dịp hẹn gặp nhau. Anh luôn chu đáo, ấm áp, dẫn tôi đi đến những nơi tôi thích, chở đi dạo khắp Sài Gòn, đúng ý như đọc được suy nghĩ của tôi. Có thể nhiều năm qua anh luôn theo dõi trang cá nhân và biết tôi thích gì, phong cách là gì. Đi với nhau cả ngày, hai đứa vào khách sạn năm sao ở quận 1, anh âu yếm và trân trọng tôi, nhưng tôi không cho anh vượt rào. Anh cũng tôn trọng và chỉ thể hiện sự âu yếm với tôi, không có gì quá giới hạn. Tôi có nhiều cảm giác, khao khát anh nhưng rất lý trí, không cho anh vượt rào đêm đó.

Mười năm trước anh bảo tôi đẹp, nhiều người theo quá, anh theo không nổi. Giờ anh có công việc cao quý, thu nhập tốt lại có vẻ chỉ muốn làm bạn tình với tôi, không muốn chính thức công khai tình cảm. Anh hiện có người bạn gái nhìn quê mùa, trẻ con, tôi biết đó không phải dạng người anh thích. Nhưng trước cô ấy, có vẻ anh tự tin hơn khi đứng bên tôi. Trước tôi, anh luôn có vẻ kém tự tin dù rất hiểu và chiều tôi, làm tôi hạnh phúc khi bên anh.

Tôi giờ có chồng con nhưng đã mất cảm giác với chồng sau sinh, gia đình cũng không thật sự hạnh phúc vì tính nóng nảy của chồng. Tôi tưởng mình bị lãnh cảm, không còn cảm giác với đàn ông nữa cho đến đêm đó anh âu yếm, bản thân thấy khao khát trong chuyện yêu trở lại.

>> Sắp lấy chồng rồi tôi lại yêu người khác

Cả hai hợp, yêu, rất có cảm giác khi thân mật, cùng có công việc tốt, trân trọng nhau nhưng tại sao suốt đời không đến được với nhau? Nếu anh tự tin, mạnh mẽ, chịu tiến tới nghiêm túc với tôi, tôi sẵn sàng làm lại từ đầu với anh và bước tiếp. Theo cánh đàn ông, anh có thật sự yêu tôi không hay chỉ vì chưa có được tôi, muốn một lần lấy được thể xác tôi trước khi anh lấy vợ? Tôi trưởng thành, hơn 30 tuổi, đã kết hôn và có con rồi nhưng đối với tôi chuyện trao thân là phải gửi phận, đám cưới linh đình, có giá trị đàng hoàng.

Về Mỹ, chúng tôi gặp nhau một lần, đi ngắm cảnh, không làm gì. Anh tôn trọng và biết ý tôi, không muốn chỉ thân mật về thể xác mà không danh phận. Anh sau đó ngừng liên lạc, tôi vì tự trọng của phụ nữ cũng không chủ động gì. Tôi biết nỗi nhớ nào, mất mát và tổn thương nào cũng sáu tháng là qua, thời gian tự mình chữa lành nỗi đau. Mong được các bạn chia sẻ cùng.

Hân

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc