Công thức chinh phục khách trẻ của Hyundai Tucson 2022

Bốn phiên bản Tucson 2022 có 3 tùy chọn động cơ Smartstream: xăng 2.0, dầu 2.0 và bản cao cấp nhất dùng động cơ xăng 1.6 tăng áp. Bản động cơ xăng 2.0 có công suất 156 mã lực và sức kéo 192 Nm, hộp số tự động 6 cấp. Bản động cơ dầu 2.0 có công suất 186 mã lực và sức kéo 416 Nm, hộp số tự động 8 cấp.

Phiên bản Tucson 1.6 Turbo HTRAC cao cấp nhất có công suất 180 mã lực tại tua máy 5.500 vòng/ phút. Mô-men xoắn cực đại 265 Nm từ 1.500 – 4.500 vòng/ phút. Hệ phun nhiên liệu trực tiếp GDI. Đây là khối động cơ cùng dung tích với phiên bản cũ, nhưng sử dụng công nghệ van biến thiên CVVD mới, tăng 4% công suất và giảm 12% lượng khí thải. Phiên bản này đi kèm hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép DCT.

Khi vận hành, Tucson 2022 thể hiện rõ những nâng cấp so với phiên bản trước đây. Ở vị trí người lái, thiết kế bảng táp-lô hạ thấp giúp tầm quan sát rộng và thoáng hơn, điểm lợi thế khi di chuyển trong điều kiện đường sá chật hẹp. Không gian nội thất dư dả cho 5 người ngồi. Hàng ghế sau có khoảng để chân rộng rãi, dù hai người ngồi có chiều cao 1,73 m. Cốp sau dung tích 539 lít, khả năng mở rộng đến 1.860 lít khi gập hàng ghế thứ 2.

Di chuyển trong môi trường đô thị, hành khách bên trong cabin sẽ dễ dàng nhận ra khả năng cách âm của Tucson được nâng cấp vượt bậc, nhờ sử dụng hệ khung gầm N3 hoàn toàn mới. Theo Hyundai Motor, hệ khung gầm mới được xử lý tiếng ồn, độ rung và các ảnh hưởng khác (Noise – Vibration – Hardness) triệt để hơn đáng kể so với phiên bản trước. Ngoài ra, các vật liệu cách âm ở khoang động cơ, sàn và cánh cửa được bố trí lại, giúp tăng khả năng cách âm.

Hệ thống giảm xóc cũng cho phản ứng nhẹ nhàng và đầm hơn mỗi khi di chuyển qua địa hình không bằng phẳng, hoặc gờ giảm tốc. Những trang bị an toàn chủ động như hỗ trợ giữ làn đường, cảnh báo tiền va chạm, cảnh báo điểm mù trên gương… mặc định được kích hoạt mỗi khi khởi hành, đôi lúc sẽ khiến người mới lái bối rối, khi đưa ra khá nhiều thông báo, nhất là khi di chuyển trong phố đông.

Vận hành Tucson trong phố mang lại cảm giác nhiều công nghệ và thú vị, khi xe tác động vô lăng giữ làn đường, đưa cảnh báo khi phát hiện khả năng va chạm phía trước, hoặc tự động phanh khi có vật thể nằm trong điểm mù mà người lái không phát hiện ra mỗi khi quay đầu. Sự khác biệt của Tucson so với các đối thủ có hàm lượng công nghệ tương đương là cách mà xe phản ứng với các nguy cơ va chạm – đón đầu êm ái và nhẹ nhàng hơn, chứ không can thiệp thô bạo.

Những công nghệ này càng tỏ ra hữu ích khi di chuyển đường trường. Với ga tự động thích ứng, chỉ việc cài đặt tốc độ, Tucson 2022 giữ khoảng cách an toàn với xe phía trước, công nghệ sẽ can thiệp khiến vô lăng luôn duy trì đúng làn đường. Đôi lúc người lái chủ quan không cầm lái, hệ thống sẽ đưa thông báo bằng âm thanh và hình ảnh nhắc nhở, bởi đây chỉ là công nghệ hỗ trợ, chứ chưa thay thế được tài xế trên quãng đường dài.

Lúc này, ở dải tốc độ 120 km/h, tiếng ồn mới xuất hiện nhiều hơn ở vị trí gương chiếu hậu bên ngoài. Sàn xe và những hốc lốp, độ ồn ở mức chấp nhận được, sẽ bị lấn át toàn bộ khi những bản nhạc được bật lên trong cabin.

Trên bản 1.6 Turbo HTRAC, tùy theo chế độ vận hành, hệ thống sẽ tự phân bổ lực kéo đến cầu trước hoặc cầu sau. Ở chế độ Eco, lực kéo sẽ biến thiên linh hoạt 100% cầu trước cho đến 80% cầu trước, 20% cầu sau trong một số tình huống, ví dụ như tăng tốc tức thời. Ở Comfort, tỷ lệ sẽ biến thiên 80:20 cho tới 65:35. Ở chế độ Sport, tỷ lệ này biến thiên theo mức 65:35 cho tới 50:50 nhằm tối ưu những cú bứt tốc. Ba phiên bản còn lại sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Hyundai Tucson 2022 được bán ra tại Việt Nam với 4 phiên bản 2.0 Xăng tiêu chuẩn giá 825 triệu; 2.0 Xăng đặc biệt giá 925 triệu; 2.0 Dầu cao cấp giá 1,03 tỷ đồng và 1.6 Turbo HTRAC giá 1,02 tỷ đồng (đã bao gồm VAT).