Bố bị bắt vì để con nghịch súng gây chết người

MỹNgười bố bị cấm sở hữu súng nhưng vẫn mang theo, khiến con trai 8 tuổi lôi súng ra nghịch và bắn chết một bé gái.

Chip Simmons, cảnh sát trưởng hạt Escambia, bang Florida, hôm 27/6 thông báo bắt Roderick Randall, 45 tuổi với cáo buộc sơ suất đáng trách, sở hữu súng trái phép và che giấu bằng chứng.

Chip Simmons, cảnh sát trưởng hạt Escambia, bang Florida,

Chip Simmons, cảnh sát trưởng hạt Escambia, bang Florida, thông báo vụ bắt Simmons hôm 27/6. Ảnh: Cảnh sát hạt Escambia.

Thảm kịch xảy ra tại một khách sạn nơi Randall, người bị cấm sở hữu súng vì có tiền án, gặp gỡ bạn gái hôm 25/6. Anh ta mang theo con trai 8 tuổi, còn bạn gái mang theo cặp song sinh hai tuổi và con gái một tuổi.

Khi Randall ra ngoài và để súng trong tủ, cậu con trai biết chỗ cất, đã lấy súng ra nghịch trong lúc bạn gái của bố đang ngủ.

“Cậu bé rút súng khỏi bao da, bắt đầu nghịch và bắn một phát đạn vào em bé một tuổi, khiến cô bé tử vong. Viên đạn xuyên qua người cô bé và trúng vào một em bé song sinh, khiến cô bé bị thương”, Simmons cho hay.

Khi Randall quay lại, anh ta lấy khẩu súng và một chất không xác định, có thể là ma túy, ra khỏi phòng trước khi cảnh sát tới.

“Mỗi năm, hàng trăm trẻ em ở Mỹ tiếp cận những khẩu súng không an toàn, đã lên đạn, trong tủ quần áo hay ngăn kéo tủ đầu giường, trong balô hoặc ở chỗ dễ nhìn thấy”, theo báo cáo của tổ chức phi chính phủ Mỹ An toàn Súng ở Mỗi khu phố. “Bi kịch thường xuyên xảy ra khi trẻ em tìm thấy súng và tự bắn mình hay người khác”.

Hiệp hội cho hay trung bình mỗi năm ghi nhận 350 ca tử vong vì tai nạn súng đạn do trẻ em gây ra. Theo trang web của Kho dữ liệu Bạo lực súng đạn, súng là nguyên nhân gây 40.000 ca tử vong mỗi năm ở Mỹ, bao gồm các vụ tự tử.

Hồng Hạnh (Theo AFP)