Xôn xao tin đồn nguyên Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế bị cấm xuất cảnh – Thời sự

Ngày đăng: 09/10/2018

Về việc ông Nguyễn Văn Cao, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, bị cấm xuất cảnh, người phát ngôn của UBND tỉnh đã chính thức lên tiếng.

Ngày 8/10, tại buổi họp báo thường kỳ của UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, phóng viên đã đặt câu hỏi về thông tin mạng xã hội cho rằng ông Nguyễn Văn Cao, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, (nghỉ chờ hưu từ tháng 6/2018) bị các cơ quan chức năng cấm xuất cảnh.

Ông Hoàng Ngọc Khanh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, khẳng định đó là những thông tin bịa đặt.

Theo ông Khanh, vào sáng nay (8/10), Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã ký văn bản đồng ý đơn đề nghị của ông Cao về việc cho ông này xuất cảnh, tham quan Moscow (Nga) với tư cách cá nhân vào ngày 15/10. Trước đó, sau khi nghỉ chờ hưu, ông Cao cũng đi theo đoàn qua Trung Quốc tìm hiểu về kinh đô ẩm thực.

Xon xao tin don nguyen Chu tich tinh Thua Thien - Hue bi cam xuat canh hinh anh 1
Ông Nguyễn Văn Cao (giữa) tại buổi lễ công bố tân Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế hồi đầu tháng 6/2018 và ông Cao nghỉ chờ hưu.

Vị Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho hay ông Cao sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 1/11 nhưng trước đó, vào ngày 1/6, đã có quyết định cho nghỉ chờ hưu để bầu chủ tịch mới.

Theo quy định, chủ tịch và phó chủ tịch tỉnh đều được cấp hộ chiếu công vụ, hộ chiếu ngoại giao. Khi nghỉ hưu sẽ bị thu hồi và được cấp hộ chiếu phổ thông theo yêu cầu cá nhân.

“Với tư cách là Chánh văn phòng UBND tỉnh, tôi khẳng định thông tin cấm ông Cao xuất cảnh hoàn toàn không chính xác, đó là tin bịa đặt. Chúng tôi đã đề nghị báo cáo lên cấp trên. Không thể chấp nhận việc dùng mạng xã hội để bôi xấu lãnh đạo”, ông Khanh nhấn mạnh.

Ông Cao giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế từ tháng 5/2010 đến tháng 6/2018.

Nghệ An có tân Chủ tịch UBND tỉnh 42 tuổi

Ông Thái Thanh Quý (sinh năm 1976) vừa được HĐND tỉnh Nghệ An bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021.

Q. Nhật/Người lao động

xuất cảnh

xuất cảnh


xôn xao


nguyên Chủ tịch tỉnh bị cấm xuất cảnh


Thừa Thiên – Huế


Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế


ông Nguyễn Văn Cao

Theo Zing News