Cập nhật 17:06 ngày 22/01/2018
Pháp luật | 01 tháng 11, 2016 | 14:17

Vụ đứa trẻ bị hành hạ bằng giày cao gót: Người mẹ kế bặt vô âm tín?

(Pháp luật) – Theo thông tin mới nhận, hiện, phía công an TP. Lào Cai chưa triệu tập được người phụ nữ đánh con đẻ của chồng do người này đã rời khỏi địa phương.

Loading...

Gần 1 tuần sau khi Nguyễn Ngọc Đ. (học sinh trường THCS Ngô Văn Sở, TP.Lào Cai, tỉnh Lào Cai) bị bố đẻ và mẹ kế đánh bị thương, ngất tại lớp và được đưa tới bệnh viện thăm khám, đứa bé 12 tuổi ấy vẫn chưa nhận được một lời hỏi thăm nào từ phía người mẹ kế.

Theo thông tin từ công an TP.Lào Cai, hiện tại, phía công an vẫn chưa triệu tập được chị Nguyễn Thị D. (mẹ kế của Đ.). Bởi lẽ, từ sau khi sự việc xảy ra và bị dư luận lên án, chị D. không có mặt tại địa phương.

“Hiện tại, chúng tôi vẫn đang tiến hành điều tra làm rõ sự việc. Thông tin ban đầu, anh Nguyễn Ngọc Th. là bố đẻ của bé Đ. đã đứng ra nhận mình là người gây thương tích cho con”, vị cán bộ công an TP.Lào Cai cho hay.

loading...
Những vết thâm tím trên khắp cơ thể Đ. sau khi chịu đòn roi của bố, mẹ.

Những vết thâm tím trên khắp cơ thể Đ. sau khi chịu đòn roi của bố, mẹ.

Liên lạc với anh Hưng là cậu ruột của Đ., chúng tôi được biết, anh Th. cũng đã có buổi nói chuyện và nhận hết lỗi về mình. “Anh rể tôi cũng nhờ người sang đàm phán với tôi và đưa ra mức bồi thường để gia đình rút đơn nhưng tôi vẫn giữ nguyên ý kiến ban đầu. Tôi muốn pháp luật lấy lại công bằng cho cháu tôi.

Từ lúc xảy ra sự việc tới nay, mẹ kế của Đ. không thấy đâu”, anh Hưng nói.

Cũng theo anh Hưng, hiện tại, mẹ ruột của Đ. đang đi lao động ở nước ngoài và gia đình không cho biết sự việc. Bản thân mẹ kế của Đ. cũng có hai người con gái.

Về phía Đ., sau thời gian khủng hoảng tâm lý do những đòn roi mà mẹ kế và bố đẻ gây ra, em đã bình tâm trở lại và tới trường đi học bình thường. Vì Đ. điều trị ngoại trú nên gia đình chưa cho Đ. đi giám định thương tật.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Trương Quốc Hòe – Trưởng Văn phòng luật sư Interla, đoàn luật sư TP. Hà Nội cho hay: Đây là vụ việc theo yêu cầu của bị hại, nếu dưới 31% thương tật, bị hại có thể thỏa thuận xin rút đơn đề nghị cơ quan công an không khởi tố. Nhưng nếu xác định thương tật trên 31%, cơ quan công an vẫn phải tiến hành điều tra, khởi tố làm rõ sự việc.

Theo Người đưa tin


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h