Cập nhật 07:24 ngày 23/01/2018
Tâm sự | 16 tháng 09, 2016 | 17:31

Tình yêu của chồng làm tôi ân hận vì phút… “lạc lòng”

Em đã có gia đình, có một bé gái một tuổi. Nhưng em không biết bé là con của chồng em hay là bạn trai cũ.

Trước khi lên đường ra nước ngoài sinh sống, em đã gặp lại bạn trai cũ để nói lời tạm biệt, và khi đó tụi em đã xảy ra quan hệ với nhau. Em có kinh ngày 15/7, ngày 25/7 thì tụi em quan hệ, và ngày 29/7 thì em quan hệ với chồng. Ngày 20/8 thì em biết mình có thai, trong suốt thời gian thai kì em rất lo lắng vì không biết đứa bé là con của ai, nên trong người em lúc nào cũng dằn vặt, mặc cảm tội lỗi. Từ khi em ra nước ngoài cũng không còn liên lạc gì với bạn trai cũ. Đến tháng thứ tám của thai kì, em quyết định nói hết toàn bộ sự thật cho chồng em nghe.

Loading...

Khi anh nghe em nói, anh trách em sao lại giữ chuyện một mình làm khổ bản thân, lẽ ra nên nói ngay từ đầu, em sẽ không bị dằn vặt như vậy. Anh nói anh hiểu, anh không giận em, vì bạn trai cũ và em yêu nhau 5 năm, vì không cùng tôn giáo nên mới phải chia tay.

Chồng em nói anh bỏ qua cho em, và đối với anh, đứa bé là con anh, anh sẽ yêu thương nó, anh dặn em tuyệt đối không được kể cho ai, nhất là đứa bé. Sau ngày đó, anh vẫn yêu thương em như trước, không có gì thay đổi, anh làm tất cả vì em. Khi em sinh con cũng vậy. Anh rất yêu thương bé. Con em không may bị bệnh, ảnh xin nghỉ làm hết ngày này sang ngày khác đưa bé đi chạy chữa. Gia đình em rất rất hạnh phúc.chồng em lúc nào cũng làm tất cả vì mẹ con em.

Nhưng mọi người mỗi khi nhìn vào bé em lại bảo, bé không giống ba tí nào, chỉ giống mẹ ( em lấy chồng tây), lẽ ra bé phải có nét lai, đằng này bé không có nét nào lai cả, điều đó làm em cứ suy nghĩ không biết bé có phải con chồng em không. Nhiều khi em muốn xét nghiệm ADN, nhưng em cũng nghĩ xét nghiệm rồi để làm gì, nếu đứa bé có là con bạn trai cũ của em thì em cũng không đủ can đảm bỏ đi hạnh phúc hiện tại, cũng không thể nói với bạn trai cũ của em.

loading...

Bây giờ, cuộc sống gia đình em đang rất hạnh phúc, chồng em cũng quên cái chuyện em đã phản bội kia. Nhưng em vẫn cứ lo sợ đứa bé không phải con ruột chồng em. Không khi nào yên. Mong anh chị cho em lời khuyên nên làm thế nào. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

 

Chuyên gia Tâm lý Uyên Ương:

Em gái thân mến!Xét nghiệm ADN có thể cho em biết chính xác con là của ai. Nhưng đến chính em cũng còn đang băn khoăn rất nhiều “xét nghiệm rồi để làm gì, nếu đứa bé có là con bạn trai cũ của em thì em cũng không đủ can đảm bỏ đi hạnh phúc hiện tại, cũng không thể nói với bạn trai cũ của em”. Em đang lo sợ điều gì khi chồng em đã chấp nhận vô điều kiện. Em có biết rằng mình thực sự may mắn khi có được người chồng biết thấu hiểu, cảm thông và hết mực yêu thương hai mẹ con em dù đó là con ai.

Cuộc sống chúng ta ai cũng có những lúc sai lầm nhưng sau sai lầm đó ta rút ra bài học kinh nghiệm để không “sai thêm sai”. Con em sinh ra dưới sự yêu thương đùm bọc của tất cả thành viên trong gia đình. Đó là sự thật không ai có thể chối bỏ, đừng để sự mặc cảm, dằn vặt hay hoài nghi khiến mình nhạy cảm với dư luận xung quanh em nhé. Rào cản tâm lý do chính em dựng lên thì chỉ có em mới có thể gỡ bỏ nó.Hãy gạt bỏ nhưng lo lắng không đang ấy để tận hưởng hạnh phúc, yêu thương từ người chồng mang lại. Và em cũng nên cho anh ấy thấy được tình yêu thương của mình. Đó là điều em có thể làm được cho những người yêu thương mình.Chuyện đã qua hay để nó qua và sẽ chỉ hướng tới tương lai tốt đẹp phía trước thôi em nhé. Em xứng đánh nhận được hạnh phúc khi sau những chuỗi ngày đau khổ ấy và chồng em là món quà xứng đáng mà em có được. Hãy biết trân trọng yêu thương ấy em nhé.

HN.PL


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h