Cập nhật 00:53 ngày 13/12/2017
Đời sống | 12 tháng 11, 2016 | 10:35

Tin mới vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên: Sức khỏe 6 nạn nhân đã ổn định

Tin mới vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên khiến 8 người thương vong, liên quan sức khỏe các nạn nhân, 6 người bị thương sức khỏe đã ổn định, có thể xuất viện vài ngày tới.

Loading...

Liên quan đến vụ nổ lò hơi ở Công ty Cổ phần Xây dựng và Sản xuất vật liệu Thái Nguyên khiến 8 người thương vong, Bộ Công an đã cử đoàn công tác phối hợp với các đơn vị liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Liên quan đến sức khỏe 6 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, tâm lý và sức khoẻ đã ổn định. Hai trường hợp nặng nhất bị gãy xương chân trái và vỡ mâm chày chân phải sẽ tiếp tục được điều trị tích cực. Còn lại 4 trường hợp khác bị bỏng và chấn thương nhẹ có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Trong sáng qua (11/11), Đoàn công tác của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội do ông Nguyễn Anh Thơ, Phó Cục trưởng Cục An toàn Lao động đã có buổi làm việc trực tiếp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên để nắm bắt vụ việc.

loading...
Hiện trường vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên khiến 8 người thương vong 

Hiện trường vụ nổ lò hơi ở Thái Nguyên khiến 8 người thương vong 

Quá trình đánh giá hiện trường, nắm bắt thông tin tại các hồ sơ do Công ty cung cấp, Đoàn công tác của Bộ cho rằng việc quản lý hồ sơ các thiết bị tại Công ty không được chặt chẽ, các khâu từ thiết kế, bảo dưỡng và kiểm định được Công ty đưa ra bằng những văn bản có thời gian quá lâu so với quy định. Bên cạnh đó, việc huấn luyện kiến thức cho cán bộ vận hành và người quản lý về sử dụng thiết bị còn sơ sài.

Đến thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần Xây dựng và sản xuất vật liệu Thái Nguyên vẫn chưa đưa ra được hồ sơ quản lý thiết bị cũng như những giấy tờ liên quan tới kiểm định chất lượng máy móc, những yêu cầu bắt buộc đối với người vận hành máy móc thiết bị trong khu vực sản xuất. Nguyên nhân chính xác của vụ nổ vẫn đang tiếp tục được điều tra. Đây đã là vụ tai nạn lò hơi thứ hai trong năm nay, trước đó là vụ việc xảy ra tại Thái Bình.

Như PV đã đưa, vào khoảng 14h ngày 10/11, tại một công ty sản xuất vật liệu có trụ sở thuộc tổ 15, phường Quan Triều, TP Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã xảy ra một vụ nổ lò hơi. Theo nhân chứng, trong quá trình sản xuất cột bê tông, lò hơi bên trong khu nhà xưởng bất ngờ phát nổ.

Áp lực vụ nổ khiến 2 công nhân gồm chị Nguyễn Thị Thu (48 tuổi) và anh Đặng Quang Ngọ (26 tuổi), cùng ở xã Phúc Hà (TP Thái Nguyên) tử vong. Ông Lê Quang Tiến, Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên, cho hay ngoài 2 công nhân thiệt mạng, vụ tai nạn lao động khiến 6 người khác bị thương.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Theo Doanh nghiệp Việt nam


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h