Cập nhật 07:16 ngày 23/01/2018
Xã hội | 24 tháng 11, 2016 | 14:16

Tin lời thầy bói, gửi con 2 tháng tuổi vào chùa rồi tạo hiện trường vụ bắt cóc

Do còn ít tuổi trình độ hiểu biết hạn chế, nên khi sinh H có đi xem bói và được thầy phán phải mang gửi con vào chùa thì mới nuôi được.

Loading...

Theo nội dung vụ việc, ngày 20/11 cơ quan công an huyện Bảo Thắng, Lào Cai nhận được đơn trình báo của anh Khuất Văn Mạnh (SN 1986, trú xã Trì Quang, huyện Bảo Thắng) về việc con gái 2 tháng tuổi là bé N bị mất tích.

N là con thứ 3 của anh Mạnh, kinh tế gia đình của người này thuộc diện khó khăn tại địa phương.
Ngay sau khi nhận được tin, các điều tra viên đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường lấy lời khai, nắm bắt tình hình, qua đó phát hiện Bùi Thị H (SN 1994, mẹ cháu N) có nhiều biểu hiện bất minh.

Ảnh minh họa/Uyên Hồ.

Ảnh minh họa/Uyên Hồ.

Tập trung khai thác người mẹ, cơ quan công an xác định H là người gây ra vụ “mất tích” trên.

loading...

Theo lời khai của mẹ cháu bé, do còn ít tuổi, trình độ hiểu biết hạn chế, nên khi sinh con H có đi xem bói và được thầy phán phải mang gửi con vào chùa thì mới nuôi được.

Vì thế, H đã giấu chồng và gia đình liên hệ với trụ trì một ngôi chùa tại tỉnh Thái Bình để nhờ nhà chùa nuôi cháu N. Do lo sợ chồng và gia đình phát hiện, H đã tạo hiện trường giả một vụ bắt cóc.

Ngay trong đêm 21/11, cơ quan chức năng đã về ngôi chùa trên làm các thủ tục đón cháu về đoàn tụ với gia đình. Ngày 22/11/2016, Công an tỉnh Lào Cai và Công an huyện Bảo Thắng đã tổ chức bàn giao cháu N về cho gia đình anh Mạnh.

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo công an tỉnh Lào Cai nhận định, hành động của H thể hiện sự kém hiểu biết và mặc cảm kinh tế gia đình khó khăn, hành vi đó chưa đến mức phải xử lý pháp luật.

Theo Tri thức trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h