Cập nhật 14:39 ngày 23/01/2018
Đời sống | 01 tháng 08, 2016 | 10:39

Tiếng nậc nghẹn trong ngôi nhà hai đứa trẻ mất cả bố lẫn mẹ

Trong căn nhà nhỏ, hai đứa trẻ  mất cả bố lẫn mẹ thẫn thờ bên di ảnh của người thân. Trong chưa đầy một năm, chúng đã mất đi hai người thân yêu nhất. Rồi đây cuộc sống của hai đứa trẻ này sẽ ra sao?

 

Loading...

Trong ngôi nhà tang tóc, phía sau bát hương nghi ngút trên ban thờ là di ảnh của đôi vợ chồng trẻ. Họ chỉ vừa bước qua tuổi 30 nhưng số phận nghiệt ngã đã khiến họ phải rời xa mái ấm hạnh phúc, rời xa hai thiên thần bé nhỏ khi chúng còn quá thơ dại.

  Xót thương 2 con thơ bỗng mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong 1 năm - Ảnh 1

Anh chị ra đi ở tuổi 31 khiến gia đình điêu đứng, các con như chim lạc đàn.

Nghẹn ngào trong nước mắt khi nói về con trai, con dâu, ông Lê Công Ba (54 tuổi, thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) buồn rầu kể lại: “Huy là con trai tôi, nó yêu Huệ từ ngày 2 đứa học trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

loading...

Huệ quê ở thành phố Cao Bằng. Sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm, Huệ xin đi dạy hợp đồng ở Cao Bằng, nhưng chỉ dạy được hai tháng thì nghỉ. Còn Huy, với tài năng về mỹ thuật, Huy xin đi làm họa sỹ vẽ tranh”.

Cả hai gia đình anh Huy và chị Huệ đều có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng đôi bạn trẻ rất thương yêu nhau. Sau khi ra trường, họ tổ chức đám cưới trong niềm hân hoan của hai bên họ hàng và bạn bè.

Không lâu sau, bé Lê Công Đàm Trí Cao ra đời là kết tinh tình yêu đẹp của hai anh chị. Cuộc sống đầm ấm của gia đình nhỏ ngày một khấm khá hơn vì anh chị biết chắt chiu tiết kiệm.

Tai họa ập xuống gia đình nhỏ

Sau 5 năm đi làm thuê, hai vợ chồng anh chị cũng tiết kiệm được lưng vốn để có thể tự mình mở ra một cửa hàng bán tranh riêng.

  Xót thương 2 con thơ bỗng mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong 1 năm - Ảnh 2

Hai đứa con thơ dại của vợ chồng anh Huy và chị Huệ cùng bà nội trong căn nhà cấp 4.

Khi niềm hân hoan ấp ủ bao năm sắp thành hiện thực thì tai họa ập đến. Tháng 10/2015, anh Huy đang mải mê với công việc vẽ tranh tại tầng 5 của ngôi nhà ở Hà Nội thì không may ngã xuống đất bị thương nặng.

Sau tai nạn, bao nhiêu của cải trong nhà đội nón ra đi để chạy chữa cho anh. Nhưng anh đã bỏ lại tất cả chỉ sau 20 ngày điều trị, để lại bố mẹ già, đứa con thơ dại và người vợ đang mang bầu được vài tuần.

Ông Ba cho biết thêm: “Lúc thằng Huy bị tai nạn, gia đình tôi bán hết cả ruộng vườn, vay mượn tứ xứ được 900 triệuchạy chữa nhưng nó vẫn không qua khỏi”.

  Xót thương 2 con thơ bỗng mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong 1 năm - Ảnh 3

Ông Ba, bố đẻ anh Huy đang chia sẻ câu chuyện nghiệt ngã của gia đình mình.

Chồng mất, chị Đàm Thu Huệ (31 tuổi) nén lại đau thương để nuôi con. Bản thân chị phải hết sức cố gắng để không bị khụy ngã khi đang mang trong mình đứa con thứ hai sắp chào đời.

Dù đang mang bầu, nhưng chị vẫn hàng ngày đi làm công nhân tại công ty Sam Sung ở Yên Phong (Bắc Ninh) để kiếm tiền trang trải nuôi con và gia đình.

  Xót thương 2 con thơ bỗng mồ côi cả cha lẫn mẹ chỉ trong 1 năm - Ảnh 4

Một nhóm từ thiện của Hội những người lái xe đã đến chia sẻ với gia đình.

Nhưng tai họa một lần nữa ập đến gia đình nhỏ. Vào ngày 11/4/2016, khi chị Huệ trên đường đến chỗ làm để lấy đồ về nghỉ sinh thì không may xảy ra va chạm giao thông. Và chị cũng theo chồng ra đi mãi mãi.

“Gia đình tôi còn chưa hết nguôi ngoai nỗi đau mất con trai thì con dâu lại bị tai nạn nguy kịch và tử vong. Từ ngày mẹ mất, hai cháu cứ khóc miết, rồi giật mình trong đêm vì nhớ bố mẹ”, ông Ba nghẹn ngào.

Bố mẹ qua đời, bỏ lại các con thơ dại cho ông bà nội chăm sóc trong ngôi nhà cấp bốn tồi tàn cũ nát với số nợ khổng lồ gần 1 tỷ đồng. Hiện bé Lê Công Đàm Trí Cao mới chỉ 5 tuổi và bé Lê Phương Anh vừa tròn 18 tháng tuổi bỗng như chim non lạc đàn ngơ ngác vì thiếu vắng bóng cha mẹ thương yêu.

Ông Hà Huy Hường – Chủ tịch UBND xã Mai Đình xác nhận, gia đình anh Huy thuộc diện hộ nghèo trong xã. Sau khi vợ chồng anh Huy mất, các ban ngành đoàn thể trong xã đã đến hỏi thăm, động viên, hỗ trợ gia đình trước những mất mát quá lớn.

Mọi sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến với gia đình, xin liên lạc với ông:

Lê Công Ba – – ông nội của cháu Cao và cháu Anh ở thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Cù Hiền


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h