Cập nhật 05:16 ngày 12/12/2017
Xã hội | 23 tháng 02, 2017 | 13:38

Nổ xe khách ở Bắc Ninh: Tình tiết mới nhất

Liên quan đến vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đánh giá cao việc kịp thời khắc phục hậu quả sau vụ tai nạn khiến nhiều người thương vong.

Loading...

Sau khi vụ tai nạn giao thông nổ xe khách tại Bắc Ninh xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ – Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia Trương Hòa Bình đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sự chỉ đạo kịp thời, quyết liệt trong việc khắc phục hậu quả của Bắc Ninh, theo tin tức trên báo Thanh tra.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc tỉnh vào cuộc nhanh chóng, hiệu quả để tiếp cận, bảo vệ hiện trường, cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa các nạn nhân và khắc phục hậu quả, giúp giảm thiểu thiệt hại về người trong vụ việc, không để phát sinh hậu quả về an ninh trật tự và ATGT.

Hiện trường vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh. Ảnh Tuổi trẻ.

Hiện trường vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh. Ảnh Tuổi trẻ.

Đồng thời, Phó Thủ tướng đã chuyển lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân không may tử vong và động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ việc.

loading...

Để ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra trên địa bàn cả nước, Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Chủ tịch UBND – Trưởng Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ nổ và có văn bản báo cáo kết quả về Ủy ban ATGT Quốc gia.

Ngày 22/2, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, nhiều nạn nhân trong vụ nổ xe khách đã tỉnh táo trở lại sau biến cố kinh hoàng. Nằm trên giường bệnh, anh Nguyễn Hoài Thuận (TP.Hạ Long, Quảng Ninh) – nạn nhân của vụ nổ kể lại lòng tốt của người dân địa phương đã giúp đỡ khi gặp nạn, báo Dân việt đưa tin.

Anh Thuận nói: “Người dân ở đấy tốt lắm. Hai người phụ nữ dìu tôi đã gọi giúp xe đưa đi bệnh viện, rồi còn đưa tiền cho tôi nữa”. Không chỉ anh Thuận, nhiều người bị thương nặng trong vụ xe khách nổ cũng được người dân hỗ trợ đưa ra khỏi xe, tìm giúp đồ đạc bị thất lạc.

Tìm về thôn Đông Du, xã Đào Viên, huyện Quế Võ, Bắc Ninh, chúng tôi đã gặp được những “Lục Vân Tiên” giúp người bị nạn. Chị Đinh Thị Luyến (37 tuổi) là một trong hai phụ nữ đã dìu anh Thuận và gọi xe đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Khi nghe chúng tôi nói lại câu chuyện của nạn nhân trong viện, chị Luyến đã hỏi thăm tình hình chấn thương và muốn xem ảnh người thanh niên vì “đêm hôm còn không nhìn rõ mặt người ta”.

Chị Luyến kể: “Lúc đấy anh ta run lắm, chân thì không đi được, tôi với cô Thoa khênh ra xa chiếc xe vì sợ nổ tiếp. Tôi gọi xe đưa anh này đi viện, hỏi xem trong người có tiền chưa. Anh thanh niên bảo trong người còn khoảng 1 triệu, còn hành lý để ở xe hết. Tôi móc hết tiền bán hàng trong túi, khoảng hơn 2 triệu 3 trăm nghìn bảo anh ta cầm, rồi tính sau”.

Chị Luyến còn lấy số điện thoại gọi về cho anh trai nạn nhân báo nạn nhân đã được đưa vào viện. Chị Luyến bảo việc làm như thế là bình thường, bởi trước đây có lần chị bị tai nạn ở Quảng Ninh, trong túi không có đồng nào cũng có người đưa tiền, giúp đỡ.

nh Nguyễn Văn Cường – nhà gần hiện trường vụ nổ – nhớ lại: “Tiếng nổ rất lớn và còn thấy rõ sự rung chuyển. Tôi cùng nhiều người chạy ra, tài xế xe mở cửa trước, những người bị thương nhẹ đã tự xuống vệ đường. Trên xe còn nhiều người bị thương nặng kêu cứu”.

Sau khi đỡ một thanh niên bị thương ở chân xuống xe, anh Cường cùng 4 người khác vất vả đưa một phụ nữ trung tuổi ra khỏi chiếc xe bị nổ.  “Người phụ nữ này to béo, tầm trung tuổi máu me đầy mặt, một tay gần như bị nát. Mấy anh em chúng tôi phải mất một lúc mới kéo ra được” – anh Cường nói.

Nhớ lại lúc đó, anh Nguyễn Văn Cường bảo: “Nghe công an nói, tôi cũng thấy sợ nhưng ra đấy thấy người ta kêu cứu chả lẽ mình không cứu? Lương tâm không cho phép bỏ mặc người bị nạn. Chẳng may, mình cũng bị như thế, không ai giúp thì sao?”.

Trước đó, khoảng 22h30 ngày 21/2, xe khách giường nằm mang biển số Quảng Ninh lưu thông trên quốc lộ 18 theo hướng Bắc Ninh đi Quảng Ninh, khi đi đến địa phận xã Đào Viên, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh thì bất ngờ phát nổ làm 2 người chết tại chỗ, 14 người khác bị thương.

Ngay trong đêm Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã tới hiện trường trực tiếp có mặt tại hiện trường để chỉ đạo lực lượng công an, phòng cháy chữa cháy và các lực lượng khác ứng cứu vụ tai nạn. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo Doanh nghiệp Việt Nam


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h