Cập nhật 07:16 ngày 23/01/2018
Pháp luật | 04 tháng 10, 2016 | 15:55

Những bác sỹ ‘mọc râu xanh” trong phòng khám phụ khoa

Một bác sỹ phòng khám phụ khoa ở Biên Hòa đang bị nữ bệnh nhân tố cáo đã ‘làm bậy’ với cô trong khi khám bệnh. Trước đó tại Bình Dương, Hà Nội cũng đã từng xảy ra những vụ việc tương tự…Theo tố cáo của chị Thu (18 tuổi, ngụ TP Biên Hòa, Đồng Nai), chiều 27/9, chị đến khám phụ khoa ở phòng khám ông Dương  (khu phố 3, phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa) . Tại đây, bác sĩ yêu cầu cô cởi đồ rồi ông sờ tay vào vùng kín. Có cảm giác đau, nữ bệnh nhân nhìn xuống thì phát hiện bác sĩ đang thực hiện hành vi hiếp dâm. Lúc này, cô gái rất sợ hãi, liền mặc đồ rồi lẳng lặng đi về.

Đến nhà, cô mới thuật lại sự việc cho những người trong gia đình sau đó đến công an trình báo. Tiếp nhận thông tin CA P.Long Bình Tân đã mời hai bên lên làm việc, lập hồ sơ ban đầu và giao Công an TP.Biên Hòa tiếp tục điều tra theo thẩm quyền. CA P.Long Bình Tân cũng cho biết phía bác sĩ L. sau đó cũng đã đưa tiền đến phòng trọ của chị K. để thương lượng nhưng phía gia đình chị K. không chấp nhận.

Loading...

Hiện cơ quan công an thụ lý điều tra, Viện kiểm sát nhân dân TP.Biên Hòa cũng đã tham gia kiểm sát vụ việc.

Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng công an TP Biên Hòa, cho biết cơ quan đang thu thập chứng cứ, lấy lời khai những người liên quan. Công an cũng đưa nữ bệnh nhân đi giám định để điều tra làm rõ.

Lời khai ban đầu,  bác sĩ Dương cho rằng, ông chỉ khám bệnh cho cô gái, không thực hiện hành vi hiếp dâm.

loading...

Trước đó, vào tháng 5 vừa rồi, một bác sỹ phụ khoa cũng đã bị tố cáo vì có hành vi hiếp dâm bệnh nhân, báo Thanh niên đưa tin.

Theo đơn tố cáo của chị N., khoảng 6 giờ 30 ngày 9.5, chị đến phòng khám đa khoa có địa chỉ tại Quốc lộ 13, P.Thuận Giao, TX.Thuận An, Bình Dương để đặt vòng tránh thai. Chị N. được hướng dẫn đến phòng số 2 gặp bác sĩ Y.T.M.L để đặt vòng. Sau khi đặt vòng xong, chị N. thấy đau bụng nên được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ Y.T.M.L để khám lại.

Chị N viết đơn tố cáo bác sỹ phụ khoa

Chị N viết đơn tố cáo bác sỹ phụ khoa

Chị N. quay lại phòng số 2, lúc này các nhân viên y tế nữ đã ra ngoài đi ăn cơm, chỉ còn lại bác sĩ Y.T.M.L và bệnh nhân. Bác sĩ Y.T.M.L yêu cầu bệnh nhân nằm lên giường bệnh ở phòng ngoài chờ khoảng 30 phút xem có hết đau hay không. Được khoảng 15 phút sau, bác sĩ này kêu chị N. vào phòng bên trong, nằm lên băng ca chuyên dụng dùng cho khám phụ khoa, để khám lại.

“Lúc đầu bác sĩ ngồi để khám, sau đó bác sĩ đứng dậy kêu tôi nằm tụt xuống phía dưới băng ca thêm một chút nữa, rồi bác sĩ đứng sát vào người tôi. Trong lúc đó bác sĩ đặt tay vào chỗ tôi kêu đau xoa xoa. Do đau quá tôi cứ tưởng bác sĩ cho tay vào chỗ kín để khám, miệng bác sĩ thì liên tục hỏi chuyện quan hệ vợ chồng… Thấy nghi ngờ tôi ngóc đầu dậy nhìn thì thấy bác sĩ đang cho “của quý” vào chỗ kín của tôi…”, chị N. viết trong đơn tố cáo.

Khi phát hiện bác sĩ có hành vi đồi bại với mình, chị N. đạp mạnh nhiều nhát vào người bác sĩ rồi ôm quần áo chạy ra ngoài kêu cứu và gọi điện thoại phản ánh với những người trực trong bệnh viện.

Tại một bệnh viện ở Hà Nội, cũng đã từng xảy ra vụ việc tương tự:

Báo Vnexpress đưa tin: Ngày 26/12/ 2012, chị X. đến Bệnh viện B… Hà Nội khám phụ khoa. Trong quá trình khám, thấy có hiện tượng lạ, bệnh nhân nhổm dậy phát hiện nam bác sĩ kéo khóa quần lộ “cậu nhỏ” ra ngoài bèn hô hoán. Bệnh viện lập biên bản, tạm đình chỉ công tác bác sĩ dù anh này kêu oan.

Nữ bệnh nhân kể, sáng 26/12 vợ chồng chị đến Bệnh viện B. (Hà Nội) khám sức khỏe sinh sản để chuẩn bị sinh mang thai. Trong khi chồng đi lấy máu, tinh trùng ở trên tầng 2 thì chị được một bác sĩ nam khoảng 30 tuổi siêu âm, khám phụ khoa, lấy dịch âm đạo xét nghiệm ở tầng 1.

Trưa cùng ngày có kết quả xét nghiệm, hai vợ chồng đến gặp vị bác sĩ trên. Chồng không có vấn đề gì bất thường, còn vợ bị viêm nhẹ nên bác sĩ bảo “tý anh xem lại cho”, không nói là khám hay lấy dịch để xét nghiệm lại. Lúc này chồng đứng ở ngoài đợi, còn vợ vào trong phòng với bác sĩ ở trên tầng 2. Theo tường thuật của bệnh nhân, chị cởi quần nằm lên giường để bác sĩ khám. “Trong quá trình khám, thấy có hiện tượng lạ tôi đã nhổm người lên thì đã thấy bác sĩ kéo khóa quần ra và để lộ dương vật ra ngoài”.

Nữ bệnh nhân lập tức hô hoán gọi chồng vào để chứng kiến. Đại diện bệnh viện cũng đến tiến hành lập biên bản sự việc. “Vợ tôi chỉ bị viêm nhẹ, bác sĩ cũng đã khám lấy dịch rồi thì việc gì phải khám lại”, chồng chị X. bức xúc nói.

Còn trong bản tường trình gửi lãnh đạo bệnh viện, nam bác sĩ bác bỏ tố cáo của bệnh nhân. “Vì phát hiện bệnh nhân có viêm nên tôi bảo bệnh nhân lên bàn khám lại và lấy dịch xét nghiệm. Khám sản thì việc cởi quần lên bàn khám và lấy dịch xét nghiệm là bình thường. Tôi không hiểu tại sao bệnh nhân lại nói tôi sàm sỡ”, bác sĩ này giải thích./.

Theo Pháp luật Việt Nam

 


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h