Người đàn ông tử vong vì bị… kiến lửa cắn | Sức khỏe

Ngày đăng: 09/10/2018

Theo lời kể của con trai ông Edwards, ông bị kiến đỏ cắn nhưng không biết bao nhiêu con cắn. Sau khi bị kiến cắn, nạn nhân cảm thấy khó chịu trong cổ họng trong khi đang ngồi trên xe. Vì vậy, ông có nói với con trai cảm giác như bị nuốt một vật gì đó kẹt trong họng.

Sau đó, ông xuống xe và đi vào nhà để lấy nước uống để cổ họng dễ chịu hơn. Tuy nhiên, ông cảm thấy ngày càng tệ hơn và cảm thấy khó thở, theo Fox News ngày 8.10.

Con trai ông lập tức gọi xe cấp cứu. Trước khi đưa ông đến bệnh viện, nhân viên cấp cứu đã tiêm thuốc điều trị dị ứng cho bệnh nhân. Sau đó, ông được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Tuy nhiên, ông đã tử vong.

Các bác sĩ cho biết nguyên nhân tử vong là do sốc phản vệ. Đây là một phản ứng dị ứng cực kỳ nghiêm trọng đe dọa đến tính mạng không chỉ trẻ em mà cả người lớn.

Nó có thể xảy ra trong vòng vài giây hoặc vài phút sau khi nạn nhân tiếp xúc với một kích thích gây dị ứng, chẳng hạn như nọc độc của ong, theo New York Daily News.

Trong trường hợp của người đàn ông trên, ông bị phản ứng dị ứng do nọc độc của kiến lửa. Chất độc của nó rất nguy hiểm và có thể gây nên mụm mủ, dẫn đến phản ứng dị ứng và nhiễm trùng.

Theo Thanh Niên