Cập nhật 08:49 ngày 24/01/2018
Giải trí | 09 tháng 02, 2017 | 14:24

Nghiêm cấm hát Quan họ ngửa nón nhận tiền

Để lễ hội Lim tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh năm nay diễn ra vui tươi lành mạnh, Ban tổ chức đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, đặc biệt là nghiêm cấm các hình thức hát quan họ ngả nón mời trầu nhận tiền.

Ban tổ chức cũng đã giám sát chặt chẽ, ngăn chặn các hình thức cá độ chọi gà diễn ra vào ngày hôm qua như một số báo chí phản ánh.

Loading...

Không còn những hình ảnh nhận tiền, xin tiền tràn lan như mọi năm, khách tham quan được thưởng thức những làn điệu dân ca cổ, trải nghiệm thành những liền anh, liền chị vùng Kinh Bắc với những câu hát giao duyên.

Điểm mới nhất trong lễ hội năm nay là, bên cạnh việc bố trí các địa điểm hát quan họ trên đồi Lim, Ban tổ chức lễ hội cũng bố trí các canh hát quan họ truyền thống tại nhà một số nghệ nhân quan họ ở các làng thuộc thị trấn Lim…

loading...

Năm nay Ban tổ chức Lễ hội cũng đã ban hành các quy định cụ thể trong hoạt động lễ hội, không để tình trạng biến tướng xảy ra như nhiều năm trước.

Các liền anh, liền chị tổ chức hát không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt hành chính. Bán hàng quán phải đúng nơi quy định và đặc biệt không xả rác bừa bãi.

Lực lượng công an, dân phòng được bố trí đảm bao an toàn, an ninh, không để xảy ra ùn tắc hay trông giữ xe trái phép.Sự vào cuộc của lực lượng công an trên địa bàn huyện cùng với công an tỉnh đã đảm bảo được trật tự an ninh, an toàn cho khách du xuân.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí về hoạt động cá độ tại các xới chọi gà tại lễ hội Lim, BTC và lực lượng công an huyện Tiên Du đã tích cực kiểm tra, tăng cường giám sát để ngăn chặn xử lý vấn đề này.

Trong ngày hôm nay, bên cạnh nhiều hình thức sinh hoạt văn hoá cộng đồng độc đáo và tiêu biểu vùng Kinh bắc, lễ hội còn tái hiện nhiều trò chơi dân gian truyền thống thu hút đông đảo khách thập phương tham gia.

Công tác bảo đảm an toàn và kiểm tra giám sát vẫn tiếp tục được tăng cường trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Theo Thể thao Văn hóa


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h