Cập nhật 08:44 ngày 24/01/2018
Pháp luật | 03 tháng 11, 2016 | 09:00

Lừa bán cả người yêu đang mang thai sang Trung Quốc

Ma Duy Tuân (34 tuổi), trú tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên và Lê Thị Hà (37 tuổi), trú tại chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn cùng các đối tượng liên quan đã bị truy tố về hành vi buôn bán người qua biên giới.

Theo tài liệu của Công an tỉnh Thái Nguyên, trung tuần tháng 11-2008, Ma Duy Tuân đến cắt tóc tại quán gội đầu ở xã Bình Yên, huyện Định Hóa, đã quen biết với nhân viên Nguyễn Thị T. (SN 1988) và dụ dỗ, lừa gạt để đưa chị T. sang Trung Quốc bán cho các đối tượng mua bán người.

Loading...

Sau khi bị phát hiện, Tuân trốn sang Trung Quốc tiếp tục làm ăn phi pháp và bị Cảnh sát Trung Quốc bắt giữ, tòa án phía bạn xử phạt 5 năm tù giam.

Đến năm 2015, sau khi Tuân được tha tù trở về Việt Nam đã tiếp tục vi phạm pháp luật và bị Công an tỉnh Lạng Sơn bắt giữ. Qua khai thác, Tuân khai nhận ngoài việc bán chị T. ra nước ngoài, đối tượng này còn thực hiện trót lọt 5 vụ khác với thủ đoạn tương tự và những nạn nhân đều là các cô gái quê hiền lành, nhẹ dạ, bị Tuân đưa sang Trung Quốc bán cho các chủ chứa mại dâm ở khu vực biên giới.

Đối tượng Hà và Tuân

Đối tượng Hà và Tuân

Để thực hiện hành vi mua bán người, Tuân đã cấu kết với Thủy, khoảng 45 tuổi, chưa rõ lai lịch. Các đối tượng bàn nhau lừa bán phụ nữ Việt Nam rồi bán sang bên kia biên giới lấy tiền. Với thủ đoạn giả vờ yêu đương, Tuân đã dụ dỗ các cô gái lên khu vực biên giới Lạng Sơn mua sắm quần áo. Tại đây, Thuỷ đợi sẵn và đưa các cô gái sang Trung Quốc bán cho các chủ chứa mại dâm, rồi trả cho Tuân 8.000 NDT /một người (tương đương khoảng 17 triệu đồng Việt Nam).

loading...

Hòng qua mặt các cô gái trẻ, Tuân giới thiệu Thủy là chị gái, đang làm ăn tại khu vực Bằng Tường, Trung Quốc và ai đi theo Thủy sang đó sẽ mua được nhiều đồ đẹp, giá rẻ. Do cả tin nên nhiều cô gái đã bị Tuân – Thủy lừa bán vào các khu “kinh doanh” mại dâm của Trung Quốc. Theo khai nhận của Tuân, trong số các cô gái bị lừa bán có cả người yêu của đối tượng này, mặc dù cô gái đó đã mang thai “giọt máu” của Tuân được nhiều tháng.

Lê Thị Hà cũng là một trong những mắt xích của đường dây buôn bán người sang bên kia biên giới Việt – Trung (tỉnh Lạng Sơn). Theo tài liệu của Công an tỉnh Bắc Kạn, Hà từng là nạn nhân của một vụ buôn bán người do Nguyễn Thị Sở, ở tỉnh Lạng Sơn lừa bán sang Trung Quốc vào năm 1996. Sau một thời gian bị lừa bán, Hà đã quen với đối tượng khác có tên Mùi (55 tuổi), sinh sống tại Trung Quốc và cấu kết với nhau để buôn bán người.

Mùi đã bàn bạc với Hà về Việt Nam lừa bán các cô gái đưa sang Trung Quốc bán sẽ có nhiều tiền và cô ta đồng ý. Nghe theo Mùi, Hà quay về Việt Nam, đến vùng sâu của tỉnh Bắc Kạn lừa bán 4 cô gái sang Trung Quốc cho Mùi. Cuối tháng 12-2015, Hà bị Công an tỉnh Bắc Kạn bắt và bị TAND tỉnh Bắc Kạn xử phạt 5 năm tù giam về hành vi mua bán người.

Theo An ninh thủ đô


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h