Cập nhật 17:09 ngày 22/01/2018
Sức khỏe | 16 tháng 11, 2016 | 14:34

“Kỳ nhân” có bài thuốc “chữa đứt” bệnh viêm xoang cho hàng ngàn người

Với bài thuốc gia truyền quý hiếm trị viêm xoang, vị nữ cán bộ đã dùng nó để chữa trị dứt điểm bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng mãn tính cho hàng ngàn người. Nhờ bài thuốc này mà nhiều người mắc bệnh viêm xoang, viêm mũi tới mấy chục năm đã khỏi bệnh. Bài thuốc này được cô bào chế từ những loại thảo dược dân gian rất hữu hiệu, mà không gây tốn kém cho người bệnh.

Chữa khỏi viêm xoang thâm niên

Loading...

Từ nhiều năm nay cô Nguyễn Thị Kim (SN 1953, trú tại phố Ngoại Thương, phường Đông Ngàn, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) được nhiều người biết tới bởi biệt tài chữa bệnh viêm xoang, viêm mũi dị ứng của cô. Với bài thuốc gia truyền và cộng thêm những tìm tòi học hỏi cô từ những bài thuốc của người dân tộc Dao trong những năm tháng công tác, cô đã phát huy được một bài thuốc chữa viêm xoang quý giá giúp nhiều người thoát khỏi viêm xoang, viêm mũi mãn tính này. Có những người bệnh đã mắc bệnh vài chục năm cũng được cô chữa khỏi. Hiện nay cô là thành viên của Hội đông y Đông Thọ.

Chúng tôi đã có dịp gặp gỡ vị nữ cán bộ về hưu có bài thuốc kỳ tài này. Trong căn nhà khá khang trang, gọn ghẽ ở phố Ngoại Thương, thĩ xã Từ Sơn đang có những người tới nhờ cô cắt thuốc chữa viêm xoang. Là người khá cởi mở, nhưng cô Kim lại từ chối gặp gỡ khi biết khách có ý định giới thiệu bài thuốc quý giá này. Cô khiêm tốn nói: “Tôi chỉ biết thì giúp người bệnh thôi cháu ạ, chứ có thành tích gì đâu mà đăng báo”. Phải thuyết phục thì cô Kim mới đồng ý giới thiệu bài thuốc của mình trên báo cho người bệnh.

Bệnh nhân của cô Kim rất đông, có ở khắp nơi, nhưng vì cô không làm nghề thuốc nên cũng chẳng ghi chép làm gì, mà ai nhờ thì cô chữa cho. “Cô không nhớ hết người bệnh, tuy nhiên những người được cô chữa cũng có lẽ ghi được hàng mấy cuốn sổ dày”, cô Kim nói.

loading...
Cô Kim đang trao đổi vê bài thuốc

Cô Kim đang trao đổi vê bài thuốc

Trong những người cô từng chữa khỏi, cô nhớ nhất là những trường hợp bị nặng. Có bà Nguyễn Thị Hằng (53 tuổi, trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) là người mắc bệnh lâu nhất mà cô từng gặp được cô điều trị cách đây vài năm. Bà Hằng có tới hơn 30 năm bị viêm xoang mãn tính, chữa trị kiểu gì cũng không khỏi, thậm chí đi mổ can thiệp xoang nhưng bệnh vẫn tái phát. Sau đó đã nhờ cô cắt thuốc. Và tài tình chỉ sau gần 2 tháng điều trị thì bệnh tình đã khỏi dứt điểm, từ đó đến nay bà chưa hề bị lại bao giờ.

Có một trường hợp cũng lâu không kém là Bà Trần Thị Như (60 tuổi, trú tại Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) bị viêm xoang hơn 20 năm trời. Bà Như bị nặng tới mức mà cứ thời tiết thay đổi, và vào buổi đêm nước mắt nước mũi chảy ròng ròng khiến bà khổ sở bao nhiêu năm. Uống nhiều loại thuốc, điều trị nhiều cách mà không khỏi được. Sau nhờ giới thiệu mà bà Như đã tìm đến cô xin thuốc điều trị. Chỉ sau gần 3 tháng dùng thuốc điều trị thì bệnh tình của bà Như đã dứt điểm. Hàng chục năm nay bà chưa bao giờ mắc lại căn bệnh này bao giờ. Mừng quá, bà vẫn đi lại với cô để cảm ơn vị ân nhân của mình.

Ngay gần nhà cô cũng có ông Trần Văn Hào (45 tuổi), cũng được cô chữa trị căn bệnh viêm xoang mắc từ bé. Còn rất nhiều trường hợp được chỉ định đi bệnh viện phẫu thuật can thiệp xoang nhờ bài thuốc của cô mà đã thoát được dao kéo. Như anh Trịnh Văn Hùng ở xa Quê Nham, huyện Tân Yên cũng được cô chữa trị khỏi cách đây một thời gian. Hôm nay anh lại dẫn cậu con trai cũng bị mắc viêm xoang mãn tính như anh xuống cắt thuốc điều trị.

Bài thuốc từ thảo dược dân gian

Bằng những kinh nghiệm chữa trị lâu năm cho người bệnh bằng thuốc nam, cô Kim đã tìm tòi nghiên cứu và phát huy bài thuốc nam theo cách riêng khác với truyền thống để có công dụng nhanh hơn. Việc chữa trị không phải dùng thuốc sắc uống mất thời gian như trước kia nữa. Mà tất cả cô bào chế thành dạng bột để uống, như vậy người bệnh sẽ hấp thu nhanh hơn. Cộng với miếng miếng cao dán lên chỗ bị xoang để điều trị.

Như cô chia sẻ thì việc điều trị viêm xoang, viêm mũi chỉ một lúc là có kết quả ngay. Dù nặng đến mấy uống thuốc và dán cao vào một lát là có thể cảm nhận được kết quả. Tuy nhiên để điều trị dứt điểm thì cần dùng thuốc trong một thời gian đẻ dứt điểm. Những người bị nặng, mãn tính nhiều năm cũng chỉ cần uống thuốc điều trị trong khoảng 2 tháng là dứt điểm. Còn những người bị nhẹ hơn thì chỉ cần dùng thuốc trong một thời gian ngắn là khỏi. Đặc biệt là bài thuốc này chứt dứt điểm, không tái phát.

Cô Kim đang giới thiệu về thảo dược làm thuốc

Cô Kim đang giới thiệu về thảo dược làm thuốc

Theo cô Kim thì bài thuốc này được bào chế từ những loại thảo dược dân gian, gồm hàng chục vị kết hợp. Những vị thuốc này này có khi kiếm từ cây cỏ trong vườn trong đó có vị đinh hương, tô bạc hà…là chủ đạo. Những vị thuốc này sẽ được lấy rửa sạch kỹ càng phơi khô rồi sao lên rồi nghiền thành bột để uống. Còn miếng cao sẽ được chế riêng đẻ đắp vào điều trị ở những chỗ bị xoang.

Ưu điểm của việc dùng thuốc nam như cô Kim nói thì nó không gây tốn kém cho người bệnh. Cũng không bao giờ sợ bị tác dụng phụ vì các thảo dược dân gian đều là những loại quen thuộc và có nhiều tác dụng khác với cơ thể. Bệnh chữa trị theo phương pháp này lâu khỏi và không tái phát.

Lấy nghề làm phúc

Là một cán bộ về đã về hưu, nhưng khi về thời gian nhàn rỗi nhiều nên cô đã tập trung vào bài thuốc gia truyền của gia đình trước kia để lại trị về viêm xoang, viêm mũi dị ứng để chữa cho người bệnh. Cô nói:  “Bài thuốc này được truyền trong gia đình nhiều đời, cô biết bài thuốc này từ bé vì bố của cô từ lúc các anh em còn nhỏ đã chỉ dạy cho làm bài thuốc này. Trong những năm tháng đi công tác cô đã dùng bài thuốc này chữa cho nhiều người. Và bây giờ về hưu thấy bài thuốc công hiệu mà không chữa cho mọi người thì lãng phí,

Theo cô Kim thì bệnh viêm xoang là do tình trạng môi trường ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung và mũi xoang nói riêng. Thời tiết chuyển mùa cùng với không khí ô nhiễm là nguyên nhân chính gây nên các bệnh liên quan tới mũi như viêm mũi dị ứng, viêm xoang cấp và mãn tính. Ngoài các yếu tố môi trường, tình trạng dị ứng còn tùy thuộc cơ địa, các chất ăn uống từ môi trường sống. Một số dị ứng bao gồm thức ăn, phấn hoa, lông súc vật, ký sinh trùng trong bụi nhà… Thậm chí nhiệt độ nóng lạnh tùy theo thời tiết cũng gây ra phản ứng dị ứng ở mũi.

Tuy nhiên theo cô Kim thì khi xoang bị tổn thương, viêm nhiễm khuẩn, sự đổi thay thất thường liên tục thời tiết thì tình trạng bệnh viêm xoang sẽ trở nên trầm trọng. Bệnh không chỉ khiến người bệnh cảm thấy khó chịu hơn, các triệu chứng trở nên dai dẳng hơn mà việc tái phát cũng diễn ra nhanh hơn. Những biểu hiện của viêm mũi, viêm xoang thường gặp như hắt hơi, chảy nước mũi trong hoặc nước mũi đục, vàng khi đang ở tình trạng viêm cấp, ngứa mũi, đau nhức vùng mũi, vùng xoang, nghẹt mũi một bên hoặc cả hai bên, người mệt mỏi, có khi nhức đầu, ngứa mắt, chảy nước mắt… Khi mắc bệnh, sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công việc, học tập cũng như giao tiếp.

Việc chữa trị của cô là để đỡ buồn trong những ngày về hưu. Gúp được mỗi người bệnh là niềm vui của cô: “Cứ mỗi lần chữa trị cho một người khỏi bệnh là cô cảm thấy vui mừng và có thấy cuộc sống có ý nghĩa cháu ạ”.

Theo ông Nguyễn Văn Tân – Hội trưởng hội đông y Đông Thọ nhận xét thì: “Bài thuốc bệnh viêm xoang của bà Nguyễn Thị Kim rất hiệu nghiệm và nổi tiếng khắp vùng. Bà Kim đã chữa trị cho nhiều người khỏi bệnh. Trong Hội thì bà Kim cũng là thành viên tiêu biểu của Hội đông y, có đóng góp nhiều cho hội..


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h