Cập nhật 04:03 ngày 24/01/2018
Đời sống | 05 tháng 12, 2016 | 14:40

Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố và những việc làm không giống ai

Với việc làm tưởng như “không giống ai” – từ chiếc loa phát thanh di động của mình, ông Phạm Ngọc Chiêng (65 tuổi), ở thôn Thị Tứ, xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) đã góp phần tuyên truyền mọi chủ trương đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với mọi người dân tại địa phương.

Không phải ngẫu nhiên mà người dân trên địa bàn huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa “phong tặng” cho ông Chiêng các danh hiệu “Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố” hay “Đài phát thanh di động”. Bởi lẽ hơn chục năm qua, hành trang duy nhất của ông chỉ với một chiếc xe máy cũ có gắn lá cờ tổ quốc cùng bộ đồ tăng âm và đôi loa phóng thanh. Hằng ngày, ông Chiêng, tự nguyện chạy xe máy từ 10 – 15km để tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, an toàn giao thông, chương trình xây dựng nông thôn mới, kinh tế – xã hội của địa phương… đến mọi người dân trên khắp các cung đường của huyện Triệu Sơn.

Loading...
Người dân thường “phong tặng” cho ông Chiêng các danh hiệu “Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố” hay “Đài phát thanh di động”.

Người dân thường “phong tặng” cho ông Chiêng các danh hiệu “Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố” hay “Đài phát thanh di động”.

Tâm sự với báo chí, ông Chiêng chia sẻ, việc làm của tôi xuất phát từ lời căn dặn của Bác Hồ: “Tuyên truyền là đem một việc gì nói cho dân hiểu, dân nhớ, dân theo”. Niềm vui lớn nhất của tôi là được tuyên truyền tới mọi người dân những thông tin hữu ích. Tôi nguyện suốt đời cống hiến vì niềm đam mê ấy.

Nói về “Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố”, Chủ tịch UBND xã Dân Lực Nguyễn Quyết Tính cho biết: Thông qua tuyên truyền lưu động, ông Chiêng đã góp phần tuyên truyền tới hàng trăm hộ dân trên địa bàn xã tự nguyện hiến hàng nghìn m2 đất, tường rào, cây cối… để xây dựng đường giao thông nông thôn, đồng thời tỉ lệ tai nạn giao thông trên địa bàn xã Dân Lực cũng giảm hẳn so với trước kia.

Việc làm đầy nhiệt huyết và ý nghĩa của “Hiệp sĩ tuyên truyền đường phố” – ông Phạm Ngọc Chiêng, chính là tấm gương sáng trong công tác tuyên truyền và là mô hình tuyên truyền lưu động đến với người dân một cách nhanh nhất, dễ hiểu nhất và thiết thực nhất.

loading...

Theo KH & ĐS


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h