Cập nhật 13:33 ngày 17/12/2017
Xã hội | 08 tháng 01, 2017 | 20:23

Hải Phòng chỉ đạo tháo dỡ con rồng vàng có hình thù lạ trên đường Lê Hồng Phong

Trước hình ảnh hoa trang trí con rồng vàng kỳ lạ ở TP Hải Phòng khiến người dân địa phương và cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Loading...

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, đã trực tiếp giao Sở Xây dựng kiểm tra, không đạt yêu cầu sẽ tháo dỡ.

Chiều 8/1, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin về trang trí hoa tạo hình con rồng vàng có hình thù kỳ lạ ở đường Lê Hồng Phong, thành phố Hải Phòng đã có văn bản giao Sở Xây Dựng trực tiếp kiểm tra, nếu không đạt yêu cầu kỹ thuật sẽ cho tháo dỡ hoa cắm tạo hình con rồng.

Hình ảnh rồng vàng gây xôn xao dư luận.

Hình ảnh rồng vàng gây xôn xao dư luận.

“Công ty trang trí hình rồng này trực thuộc Sở Xây Dựng nên chúng tôi đã giao Sở này kiểm tra, tinh thần không đẹp sẽ tháo dỡ”, ông Bình khẳng định.

loading...

Được biết, Trục đường Lê Hồng Phong dài 7km chạy xuyên suốt 2 quận Ngô Quyền và Hải An là con đường đẹp nhất thành phố Hải Phòng và là cửa ngõ sân bay quốc tế. Chọn hình tượng rồng bay, thành phố Hải Phòng bố trí 2 điểm đầu ngã 4 Lê Hồng Phong-Nguyễn Bỉnh Khiêm (phía đối diện BigC và đối diện cổng trường THPT Chuyên Trần Phú) làm điểm dựng rồng vàng gắn bằng hoa cúc nhựa vàng.

Chiều 8/1, công nhân đã vây kín bạt tiến hành tháo dỡ.

Chiều 8/1, công nhân đã vây kín bạt tiến hành tháo dỡ.

Thời gian thi công gắn kết hoa không quá dài nên chỉ trong vài ngày, 2 con rồng vàng của thành phố đã hiện ra và nhanh chóng gây bất ngờ cho nhiều người. Hình rồng uốn dài trên dải hoa khoảng 10m, cao 3,5m rực rỡ và có phần kỳ lạ vì đầu rồng không giống.

Nhiều ý kiến cho rằng đây là rồng “lai” Pikachu. Theo quan sát vào đầu giờ chiều 8/1, 2 con rồng vàng đặt ở điểm đầu ngã tư Big C và trường chuyên Trần Phú đã được nhóm thợ của Công ty Công viên cây xanh Hải Phòng lấy bạt che kín phần đầu để tiến hành tháo dỡ.

Theo Trí Thức Trẻ


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h