Cập nhật 08:42 ngày 24/01/2018
Pháp luật | 22 tháng 10, 2016 | 21:51

Đình chỉ công tác cán bộ Sở GTVT đánh nữ nhân viên hàng không

Nguyên nhân tạm đình chỉ là để điều tra, xác minh những thông tin liên quan tới vụ xô xát với nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài hôm 18/10.

Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội ông Trần Đăng Hải vừa cho biết Sở đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Đào Vịnh Thuấn, cán bộ Đội thanh tra cầu đường bộ để điều tra, xác minh thông tin liên quan tới vụ đánh nữ nhân viên hàng không ở sân bay Nội Bài hôm 18/10.

Loading...

“Sau khi có kiểm tra xác minh sự việc, đơn vị sẽ căn cứ vào mức độ vi phạm mới đưa ra hình thức xử lý cuối cùng,” ông Hải cho biết thêm.

Về vụ việc, ông Thuấn cho biết hôm đó ông cùng người bạn là Trần Dương Tùng (SN 1984) tới sân bay Nội Bài vì có chuyến bay lúc 13h55 phút. Cả hai đã hoàn thành thủ tục check-in, qua cửa an ninh kiểm tra lúc 13h10 phút và ngồi chờ.

Nữ nhân viên hàng không bị hành hung (Ảnh cắt từ clip)

Nữ nhân viên hàng không bị hành hung (Ảnh cắt từ clip)

Đến khoảng 13h50 phút, ông Thuấn cùng ông Tùng lên máy bay thì bị nhân viên chặn lại. Cho rằng mình bị ngăn chặn lên máy bay vô cớ, ông Thuấn và ông Tùng có tranh cãi với nhân viên hàng không tại sân bay khi đó.

loading...

Trong lúc hai bên tranh cãi, chị Nguyễn Lê Quỳnh Anh, nhân viên sân bay có rút điện thoại ra ghi hình. Ông Thuấn không cho phép, yêu cầu Quỳnh Anh không được quay nữa, phải xóa video đi. Ngay sau đó có một nhân viên khác tại sân bay tới bảo Quỳnh Anh xóa video.

Tuy nhiên lúc này, Tùng, người đi cùng ông Thuấn bất ngờ lao tới đánh Quỳnh Anh. Nhưng theo lời ông Thuấn thuật lại thì: “Cậu em đi cùng tôi bức xúc, có cầm chiếc ví da đựng tiền loại chuyên để xách tay vung lên trúng tay một đồng chí công an. Có gì đâu”.

Ông Thuấn khẳng định khi xảy ra xô xát, ông không hề đánh Quỳnh Anh, chỉ là “cô ấy cứ nằm xuống ăn vạ thế thôi”. Chứng kiến cảnh chị Quỳnh Anh bị đánh tại sân bay, một thanh niên có mặt ở đó đã lao tới đấm Tùng. Ông Thuấn cho biết ông chỉ cố gắng ngăn cản vụ xô xát xảy ra.

Tuy vậy, trong biên bản làm việc của Trung tâm an ninh hành khách sân bay Nội Bài lại ghi rõ ông Thuấn có hành vi túm vai áo chị Quỳnh Anh. Còn ông Tùng đã đánh vào đầu chị.

Về phía chị Quỳnh Anh, chị khẳng định ông Thuấn không chỉ túm áo mà còn bóp cổ chị, khiến chị nghẹt thở. Sau khi bị hành hung, chị cảm thấy choáng và buồn nôn, phải tới bệnh viện Xanh Pôn Hà Nội kiểm tra sức khỏe. Trong buổi chiều cùng ngày, chị đã ra viện và về nhà nghỉ ngơi.

Ngày 20/10, Cục Hàng không Việt Nam đã có quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không 12 tháng đối với ông Trần Dương Tùng và 6 tháng với ông Đào Vịnh Thuấn.

Cũng trong ngày 20/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ về vụ việc. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc và báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong tháng này.

Cùng ngày, Sở GTVT Hà Nội cũng có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở GTVT xác minh làm rõ vụ viêc, gửi báo cáo cho Sở trước ngày 23/10.

Theo Vn Tin nhanh


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h