Cập nhật 11:17 ngày 14/12/2017
Xã hội | 20 tháng 09, 2016 | 14:13

Công an vào cuộc bảo vệ uy tín cho Bí thư Thanh Hóa

Phó bí thư tỉnh Thanh Hóa cho hay tỉnh đã báo cáo Trung ương, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương về những thông tin bôi nhọ Bí thư Thanh Hóa trên mạng xã hội.

Những ngày gần đây, nhiều trang mạng xã hội xuất hiện thông tin Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có quan hệ tình cảm với nữ cán bộ cấp phòng thuộc Sở Xây dựng tỉnh này. Nữ cán bộ được cho là sở hữu khối tài sản “kếch xù” và có con riêng với Bí thư Tỉnh ủy.

Loading...

Trưa 19/9, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa bác bỏ thông tin trên. “Đây là những trang mạng xã hội, blog cá nhân không đúng đắn. Những thông tin đó là bịa đặt, xúc phạm, vu khống, bôi nhọ lãnh đạo”, ông Hưng khẳng định.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến.

Phó bí thư Tỉnh ủy lý giải vì đây là những thông tin ngoài luồng, không phải là thông tin của các cơ quan báo chí trong nước hay là  bài điều tra của tổ chức, tập thể có thẩm quyền.

“Tập thể thường vụ thấy những thông tin như vậy là bịa đặt, vu khống. Hiện công an vào cuộc điều tra, làm rõ để bảo vệ uy tín cho Bí thư”, ông Hưng nói.

loading...

Vị này cũng cho biết thêm, tỉnh đã báo cáo Trung ương, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương để xin ý kiến xử lý việc đưa thông tin bịa đặt, sai sự thật về Thanh Hóa của một số blog, mạng xã hội.

Sáng cùng ngày, trao đổi với Zing.vn, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến khẳng định thông tin trên liên quan đến mình là bôi nhọ, vu khống. “Vì thế, để khách quan tôi giao cấp dưới trả lời, kiểm tra, xác minh”, ông Chiến nói.

Ông Trịnh Văn Chiến (56 tuổi, ngụ xã Định Long, huyện Yên Định, Thanh Hóa), trình độ chuyên môn tiến sĩ nông nghiệp, cao cấp lý luận chính trị.

Trước khi được bầu làm Ủy viên ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Chiến đã kinh qua các chức vụ như cán bộ nông nghiệp huyện Yên Định, Trưởng Trạm khuyến Nông huyện Yên Định, Chủ tịch UBND huyện Yên Định, Bí thư Huyện ủy Yên Định, Giám đốc Sở NN&PTNT Thanh Hóa, Phó chủ tịch, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 30/6 vừa qua, tại Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII nhiệm kỳ 2016-2021, ông Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp tục tái cử chức Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021, với tỷ lệ phiếu bầu 100% (95/95 phiếu bầu).

Theo Zing


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h