Cập nhật 07:22 ngày 23/01/2018
Đời sống | 05 tháng 11, 2016 | 11:03

Chùa Sải ở Hồ Tây bị bà hoả “ghé thăm” trong đêm

Một vụ cháy lớn xảy ra vào đêm 4/11 đến rạng sáng ngày 5/11 tại chùa Sải (còn có tên là Tĩnh Lâu tự) thuộc địa bàn phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Vụ cháy đã thiêu rụi toàn bộ gian thờ tổ của ngôi chùa hàng trăm năm tuổi này; chưa ghi nhận trường hợp thương vong nào trong vụ cháy lớn tại chùa Sải.

Loading...
Hiện trường vụ cháy.

Hiện trường vụ cháy.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 23 giờ 30 phút ngày 4/11, hỏa hoạn đột nhiên bùng phát tại chùa Sải. Vị trí phát hỏa được xác định là bắt đầu từ khu vực gian thờ tổ bên trong ngôi chùa. Vào thời điểm xảy cháy, do gió từ hồ Tây thổi mạnh, nơi xảy cháy có nhiều nguyên vật liệu bằng gỗ nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và bốc cao hàng chục mét khiến cư dân xung quanh khu vực hoảng loạn. Chỉ sau một thời gian ngắn kể từ khi xảy cháy, hỏa hoạn đã bao trùm toàn bộ khu vực thờ tổ trong chùa Tĩnh Lâu.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa.

Lực lượng cứu hỏa nỗ lực dập lửa.

Phát hiện vụ cháy, những nhà tu hành ở chùa Sải cùng với phật tử và người dân quanh khu vực đã nhanh chóng thông báo lực lượng phòng cháy chữa cháy; đồng thời, huy động các phương tiện để phun nước dập lửa. Tuy nhiên, lửa vẫn bốc cao và mạnh.

Nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy khu vực Tây Hồ đã nhanh chóng điều động 4 xe chữa cháy chuyên dụng cùng một máy bơm hút nước từ hồ Tây để dập lửa. Đến khoảng 1 giờ ngày 5/11, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế nhưng để dập tắt hoàn toàn, tránh nguy cơ lửa bùng phát trở lại, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy tiếp tục phun nước làm mát toàn bộ khu vực gian thờ tổ. Đến 2 giờ 15 phút ngày 5/11, đám cháy lớn tại chùa Sải được dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được các lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

loading...
Hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ gian thờ tổ.

Hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ gian thờ tổ.

Được biết, chùa Sải nằm trên địa bàn phố Trích Sài, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội, còn có tên chữ Tĩnh Lâu tự, tồn tại từ thế kỷ 16; chùa đã được công nhận Di tích lịch sử – văn hóa. Ban đầu, tại đây chỉ có một am nhỏ thờ các vương tôn quí tộc thời Lý, về sau am trở thành chùa thờ Phật.

Theo TTXVN


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h