Cập nhật 11:16 ngày 14/12/2017
Đời sống | 06 tháng 01, 2017 | 20:45

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung yêu cầu làm rõ vụ cô giáo để 42 bạn tát học sinh

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín yêu cầu kiểm tra, làm rõ thông tin báo VietNamNet nêu về vụ việc cô giáo cho hơn 40 bạn cùng lớp tát học sinh ở Trường Tiểu học Ninh Sở.

Cụ thể, công văn gửi Chủ tịch UBND huyện Thường Tín nêu rõ:

Loading...

“Báo VietNamNet ngày 30/12/2016 đăng bài “Cô giáo cho hơn 40 bạn cùng lớp tát vào mặt học sinh” phản ánh sự việc em Đỗ Tuấn Linh (học sinh lớp 4) Trường Tiểu học Ninh Sở, huyện Thường Tín bị cô giáo chủ nhiệm cho hơn 40 học sinh tát vào mặt ngày 26/12/2016.

Nội dung bức công văn của UBND Thành phố gửi chủ tịch UBND huyện Thường Tín

Nội dung bức công văn của UBND Thành phố gửi chủ tịch UBND huyện Thường Tín

Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Thường Tín:

1. Kiểm tra thông tin Báo nêu; xử lý theo quy định của pháp luật.

loading...

2. Tổ chức kiểm điểm trách nhiệm, có hình thức kỷ luật nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân liên quan có sai phạm”.

Ông Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Thường Tín báo cáo kết quả thực hiện cho Thành ủy, UBND TP trước ngày 10/1/2017, đồng thời thông tin trả lời báo chí đúng quy định.

Trước đó, ngày 30/12, Báo VietNamNet phản ánh việc cô giáo Đ.D.T (Trường Tiểu học Ninh Sở) đã cho 43 học sinh trong lớp tát vào mặt em Đỗ Tuấn Linh để xử lý kỷ luật vì cho rằng em này chửi bậy. Sự việc diễn ra ngày 26/12 tại lớp 4A Trường Tiểu học Ninh Sở do cô giáo Đ.D.T chủ nhiệm.

Em Tuấn Linh kể lại nguyên nhân dẫn đến sự việc: “Bọn cháu cãi nhau sau đó bạn lớp trưởng nói dối với cô là cháu chửi bạn ấy, cô giáo không hỏi rõ đầu đuôi và cho 43 bạn lên bảng vả vào mặt cháu. Bạn lớp trưởng còn cào vào mặt cháu. Cô giáo bảo là chửi bạn thì cô cho vả như thế nào cũng được”.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban giám hiệu Trường Tiểu học Ninh Sở cũng đã yêu cầu cô T làm tường trình về sự việc và có quyết định tạm dừng việc dạy học của cô giáo để đợi xác định mức độ sự việc.

Theo lời bà Trần Thị Cậy, Hiệu trưởng nhà trường thì sau khi sự việc xảy ra, cô giáo T. cũng đã nhận ra ngay sai lầm của mình và đến tận nhà học sinh để xin lỗi.

Trong bản tường trình, cô giáo T. cũng chia sẻ bản thân cũng không hiểu vì sao mình lại có hành động như thế và rất ăn năn, hối lỗi với sai phạm lớn của mình.

Mới đây, chia sẻ trên VTV24, cô giáo T nói: “Cũng không hiểu lý do hay là do ma xui quỷ khiến gì lúc đấy hay sao mà tôi lại đồng ý cho các con làm vậy. Nếu hôm đấy mà kiềm chế được thì sự việc sẽ không đến nỗi buồn như ngày hôm nay”.

Trao đổi với PV về vụ việc này chiều 30/12/2016, ông Nguyễn Văn Dũng, Trưởng phòng giáo dục huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết trước mắt sẽ đình chỉ cô giáo Đ.D.T một học kỳ (học kỳ 2 tới đây) và chuyển sang diện giáo viên dự trữ. Thời gian được quay trở lại vị trí của cô D.T sẽ tùy thuộc vào nhà trường đề xuất và nỗ lực của bản thân cô giáo.

“Phòng GD-ĐT huyện Thường Tín đã yêu cầu nhà trường có văn bản đề xuất kỷ luật. Thứ nhất sẽ đình chỉ việc đứng lớp của cô giáo Đ.D.T và bố trí giáo viên khác giảng dạy thay thế. Thứ hai trên cơ sở báo cáo của trường sẽ tổ chức hội đồng kỷ luật và thấp nhất là có hình thức cảnh cáo đối với giáo viên này”, ông Dũng nói.

Theo Vietnamnet

 


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h