Cập nhật 09:01 ngày 17/12/2017
Xã hội | 21 tháng 02, 2017 | 10:58

Các toa tàu SE2 bị nạn đã được đưa ra khỏi đường ray

(Xã hội) – Sau hơn 12 giờ bị nạn, các toa tàu SE2 bị trật bánh đã được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đường ray để sờm thông đường.

8 giờ sáng 21-2, sau hơn 12 giờ nỗ lực, lực lượng cứu hộ đã đưa toa tàu cuối cùng ra khỏi đường ray và đang khẩn trương khắc phục, thay thế những đoạn đường ray bị hư hỏng để sớm có thể thông tuyến Bắc – Nam.

Loading...

Lực lượng cứu hộ đang di dời 1 toa cuối cùng ra khỏi đường ray

Trao đổi với PV tại hiện trường, ông Đặng Văn Thanh, Phó giám đốc Công ty Cổ phần Đường sắt Bình Trị Thiên cho biết: “Trong đêm chúng tôi đã huy động gần 250 công nhân đường sắt tại các ga đến hiện trường để có thể khắc phục sớm nhất”.

loading...
Toa cuối cùng đã được di dời ra khỏi đường ray.

Toa cuối cùng đã được di dời ra khỏi đường ray.

Ghi nhận tại hiện trường vào 9 giờ sáng nay, các toa tàu đã được 3 cần cẩu đưa ra khỏi đường ray. Sau khi các toa tàu được di dời ra khỏi đường ray, dù làm việc suốt đêm nhưng các công nhân đường sắt vẫn khẩn trương nối lại những đoạn đường ray bị hư hỏng để sớm thông tuyến.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, vào khoảng 15 giờ ngày 20-2, tàu SE2 đi từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội khi đến đường ngang Km 738+200 (thuộc địa bàn xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc) đã va chạm với xe tải mang biển kiểm soát 75C – 026.91.

Công nhân đường sắt khẩn trương nối lại đường ray.

Vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người tử vong tại chỗ, 4 người bị thương nặng. Thi thể Phó tàu Phạm Hồng Phượng (33 tuổi, quê Yên Bái) mắc kẹt trong toa tàu, phải đến 19 giờ 15 cùng ngày mới được đưa ra ngoài.

Vụ tai nạn làm Đầu máy và ba toa tàu bị lật, ba toa khác bị trật bánh, nằm ngang trên đường ray, lực lượng chức năng phải điều động cần cẩu 100 tấn tại Đà Nẵng ra ứng cứu.

Theo PLO


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h