Cập nhật 11:18 ngày 14/12/2017
Sức khỏe | 06 tháng 12, 2016 | 17:24

Bộ Y tế vào cuộc vụ bé sơ sinh gãy xương đòn sau đẻ ở Quảng Trị

Ngày 6/12, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu làm rõ và xử lý nghiêm về trường hợp trẻ sơ sinh bị gãy xương đòn sau đẻ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị mới đây.

Theo nội dung thông tin phản ánh, ngày 14/11, sản phụ Trần Thị Thảo T, cư trú tại huyện Vĩnh Linh, được người nhà đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị để sinh con. Tại bệnh viện đa khoa Quảng Trị, sản phụ T được chỉ định làm siêu âm và theo dõi đẻ thường. Đến 12h cùng ngày 14/11, sản phụ T được đưa vào phòng đẻ và sinh 01 bé gái, nặng 4,8 kg, ngạt tím tái, được chẩn đoán gãy xương đòn bên trái, liệt tay phải, phổi xẹp một phần… Sau đẻ, bệnh viện đã xác nhận sự việc trên và thực hiện chăm sóc, điều trị tích cực cho trẻ sơ sinh.

Loading...
BVĐK tỉnh Quảng Trị

BVĐK tỉnh Quảng Trị

Công văn của Bộ Y tế nêu rõ: Để có cơ sở báo cáo Lãnh đạo Bộ về trường hợp trẻ sơ sinh nêu trên, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Quảng Trị chỉ đạo bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức Họp hội đồng chuyên môn xem xét vụ việc báo nêu và có hình thức xử lý kỷ luật thích hợp đối với cán bộ sai phạm (nếu có); cung cấp thông tin rõ ràng, cụ thể, giải thích và nhận lỗi với gia đình cũng như thống nhất hướng xử lý; Kết quả xử lý cần được thông tin rộng rãi tới các cơ quan/phương tiện truyền thông và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 12/12/2016.

Đồng thời, giao Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh làm đầu mối tăng cường đào tạo nâng cao năng lực xử trí, cấp cứu sản khoa, đặc biệt là theo dõi, xử trí trong chuyển dạ cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kể cả các cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn toàn tỉnh thực hiện theo đúng Hướng dẫn quốc gia các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản (khám, quản lý thai, theo dõi, chăm sóc xử trí trong đẻ, sau đẻ …).

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các cơ sở khám chữa bệnh nói chung và các cơ sở chăm sóc sức khỏe bà mẹ – trẻ em nói riêng thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh cũng như các quy định hiện hành trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

loading...

Trước đó, theo phản ánh của gia đình chị T, do bé gái khi siêu âm với cân nặng lớn, nên được gia đình đề nghị đẻ mổ, tuy vậy các bác sĩ đã không đồng ý. Sau khi chào đời, bé gái được chẩn đoán gãy xương đòn, tràn dịch màng phổi… phía gia đình cho rằng chính sự tắc trách của bác sĩ chính là nguyên nhân khiến bé có những triệu chứng nói trên.

Theo Lao động


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h