Cập nhật 22:01 ngày 23/01/2018
Xã hội | 04 tháng 02, 2017 | 11:22

Biển người Trung Quốc chen trong hương khói để khấn Thần Tài

Theo tín ngưỡng dân gian Trung Quốc, ngày sinh của Thần Tài là dịp để người dân tìm đến những nơi rước vị thần để cúng bái, cầu xin.

Loading...

Ngày 1/2, tức mùng 5 Tết, hàng chục nghìn người dân thành phố Vũ Hán, tỉnh Hà Bắc kéo về chùa Quy Nguyên để bái Thần Tài. Ảnh: 163.

Trong văn hóa Trung Quốc, Thần Tài là vị thần cai quản nguồn tiền của, việc làm ăn. Do đó, nhiều người, nhất là những người làm kinh doanh, rất coi trọng ngày sinh của vị thần. Ảnh: 163.

loading...
Tại những nơi rước Thần Tài, rất nhiều người đến thắp nhang, cúng bái, cầu xin năm mới bình an, công việc thuận lợi. Ảnh: 163.

Tại những nơi rước Thần Tài, rất nhiều người đến thắp nhang, cúng bái, cầu xin năm mới bình an, công việc thuận lợi. Ảnh: 163.

Trong ngày mùng 5, các hoạt động rước Thần Tài cũng diễn ra ở nhiều nơi trên khắp Trung Quốc. Theo truyền thống tại Tô Châu, tỉnh Giang Tô, “Thần Tài” (hóa trang) chúc rượu những người làm kinh doanh, gọi là “rượu đầu đường”. Ảnh: Xinhua.

Tín ngưỡng Thần Tài không phải đơn nhất. Trải qua thời gian, người Trung Quốc thờ ba vị Thần Tài khác nhau là Thần Tài Bạch Tinh Quân, Thần Tài Âm Phủ và Thần Tài Lưu Hải. Ảnh: Xinhua.

Vị thần gắn liền với chữ “phú”, tức là giàu có, được thờ phụng quanh năm chứ không chỉ dịp lễ Tết. Trong các bức tranh hay tượng Thần Tài, hình ảnh thỏi vàng thường đi kèm, tượng trưng cho sự ăn nên làm ra. Ảnh: Xinhua.

Tại Việt Nam, tín ngưỡng Thần Tài gắn liền với Thổ Địa. Ngày vía Thần Tài là ngày mùng 10 âm lịch hàng tháng. Ảnh: Xinhua.

Theo Zing


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h