Cập nhật 08:59 ngày 24/01/2018
Pháp luật | 20 tháng 09, 2016 | 13:20

Bênh mẹ bị đánh, thiếu niên 16 tuổi ‘hiền khô’ trở thành sát nhân

Tối 14/9, Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc (16 tuổi, ngụ tại xã Nhị Long Phú, huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) cùng em trai đi chơi trung thu. Trên đường vềm Lộc gặp Trần Thanh L. (22 tuổi) và Nguyễn Tiến G. (23 tuổi, ngụ cùng địa phương) đang nhậu. Do có thói quen từ trước, Lọc ghé vào chào hỏi rồi mới cùng em trai về nhà.

Đến khuya, bất ngờ L. và G. kéo đến nhà Lộc đập cửa, gọi Lộc ra nói chuyện. Bà Huỳnh Thị Thủy (47 tuổi, mẹ Lộc) trả lời Lộc đã ngủ. Nhóm thanh niên này bỏ đi, nhưng một lát sau quay lại đạp cửa. Bà Thủy mở cửa bước ra ngoài thì cả hai bị đánh tới tấp, thấy mẹ bị đánh vô cớ, Lộc ra phía sau lấy con dao đâm L. và G. Cả 2 bỏ chạy được một đoạn thì L gục ngã và tử vong. Còn G được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Gây ra xong, Lộc ra đầu tú và bị tạm giữ hình sự để điều tra.

Loading...
Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc

Nguyễn Huỳnh Hữu Lộc

Tại cơ quan công an, Lộc thành khẩn khai báo hành vi phạm tội. Lộc nói, do bức xúc chuyện mẹ ruột bị đánh vô cớ nên đã thiếu kiềm chế, dẫn đến án mạng. Hay tin Lộc giết người, nhiều người dân xã Nhị Phú Long rất bất ngờ. Một người hàng xóm cho hay: “Thằng Lộc hiền lắm. Nhà nghèo, nó nghỉ học từ sớm rồi theo người quen lên Bình Dương làm thuê.  Nó mới về thăm nhà bữa trước, rồi dẫn em trai đi chơi trung thu thì xảy ra vụ việc này”

Cũng thoe người dân địa phương, nhóm thanh niên chơi chung với L. và G. thường tụ tập chạy xe nẹt pô, bật còi hú chạt vun vút trên các con đường nông thôn bất chấp mạng sống người dân. Ông Bùi Tấn Kịch (Nguyên bí thư xã Nhị Long Phú, nhà đối diện hiện trường) cho biết: “Nhóm thanh niên này ở địa phương không ai còn lạ gì. Nhóm này thường tụ tập chạy xe, rú ga, gắn còn hú mất trật tự an ninh địa phương”.

Hiện trường vụ án.

Hiện trường vụ án.

Hiện cha mẹ đang sống ly thân, Lộc lên Bình Dương làm thuê. Còn mẹ Lộc cùng người con út từ ấp Sơn Trắng sang thuê nhà và tạm trú tại ấp Dừa Đỏ 2 (xã Nhị Long Phú) hơn tháng nay. Hàng ngày, bà Thủy đi làm thuê và chưa có điều tiếng gì ở địa Phương.

loading...
Bà Huỳnh Thị Thủy (47 tuổi), mẹ Lộc

Bà Huỳnh Thị Thủy (47 tuổi), mẹ Lộc

Tiếp xúc với PV, bà Thủy chia sẻ, bà không lạ gì L. và G. Vợ bỏ nhà đi nên G thường sang nhà bà nhờ xin giùm số điện thoại để liên lạc với vợ nhằm hàn gắn tìn cảm. Nhưng nhiều lần G gọi, vợ không bắt máy. Theo bà Thủy, nhiều lần G. xay xỉn ẫm ờ: “Nếu vợ tôi không trở về thì… bà thế chỗ vợ tôi…”. Cữ mỗi tối nhóm của G nhậu nhẹt là bấm số gọi cho bà, nói những lời không phải. Những lần như thế, bà nghĩ G. say xỉn và cũng đáng tuổi con cháu nên bỏ qua.

Một người dân địa phương chia sẻ: “Thằng nhỏ (ý nói Lộc) vì bênh mẹ mà gây tội lỗi nên cũng thông cảm. Quá trình điều tra xét xử mong muốn cơ quan chức năng cân nhắc thấu đáo khi lượng hình, cho Lộc thêm cơ hội sớm ra tù làm lại cuộc đời”.

Theo Tuổi trẻ & Đời sống


® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn.
Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới 24h